Choáng ngợp với nguồn năng lượng của bơm nhiệt

Tất cả chúng ta ai cũng biết khi sử dụng nước nóng bằng bơm nhiệt sẽ tiết kiệm nguồn điện năng lên tới 80% so với các dòng máy nước nóng sử dụng điện năng khác.

Vậy năng lượng trong bơm nhiệt lấy từ đâu?

Trước khi tìm hiểu kỹ về năng lượng trọng bơm nhiệt, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem bơm nhiệt hoạt động dựa vào nguyên lý nào nhé!

Sơ đồ mô phỏng nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt

so-do-bom-nhiet-copy
Sơ đồ hoạt động của bơm nhiệt Heat Pump

Tất cả chúng ta đều biết rằng, nguồn nước luôn chảy từ cao xuống thấp, nguồn nhiệt độ cũng vậy, chúng luôn được chuyển hóa từ nơi có nền nhiệt độ cao tới những nơi có nguồn nhiệt độ thấp hơn.

Cấu tạo của bơm nhiệt gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. Máy hoạt động theo quy trình khép kín, luân chuyển nhiệt liên tục từ bay hơi – nén – ngưng tụ – tiết lưu – bay bơi theo như sơ đồ mô tả nguyên lý hoạt động ở trên.

[Đọc thêm]:

>>>> Vì sao khách hàng thích lựa chọn máy nước nóng bơm nhiệt?

>>>> Địa chỉ mua máy bơm nhiệt Hà Nội tin cậy ở đâu?

>>>> Giới thiệu các loại máy bơm nhiệt công nghiệp đầy đủ công suất

Nguồn năng lượng cung cấp để cho bơm nhiệt hoạt động được lấy từ tất cả môi trường xung quanh từ không khí, nguồn nước… chính vì thế mà chúng ngày càng được các nước trên thế giới ưa chuộng sử dụng.

Năng lượng của bơm nhiệt lấy từ không khí

Nhiệt lượng do máy bơm nhiệt dạng này cung cấp có thể sử dụng để làm ấm trực tiếp không gian bên trong, hoặc cung cấp cho các lò sưởi và các bình nước nóng. Loại máy bơm sử dụng nguồn nhiệt lấy từ không khí có ưu điểm là lắp đặt dễ dàng, chi phí rẻ hơn các loại máy bơm khác, thích hợp để thay thế các loại lò sưởi điện thông thường.

Năng lượng của bơm nhiệt lấy từ nguồn nước

+ Nước ngầm: nước ngầm thường đạt được nhiệt độ ổn định từ 4 tới 10 °C ở nhiều khu vực. Các máy bơm nhiệt sử dụng nguồn nước có ưu điểm là lắp đặt dễ và hoạt động ổn định, hiệu suất tương đối. Tuy vậy cần phải tìm được nguồn nước thích hợp ở gần nơi lắp đặt, chỉ thích hợp với các lò sưởi nhiệt độ thấp hoặc các hệ thống sưởi cho sàn nhà, thêm vào đó khi lắp đặt cần lưu ý các vấn đề về chống ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm khu vực đất xung quanh.

+ Nước biển: đây là một nguồn cung nhiệt rất tốt nếu đáp ứng được một số điều kiện cần thiết, thường được sử dụng cho những máy bơm cỡ vừa và lớn, trong công nghiệp. Ở độ sâu từ 25 tới 50 m, nhiệt độ nước biển đạt ổn định (từ 5-8 °C), k gây nên những vấn đề về đóng băng hơi nước. Việc lắp đặt hệ thống máy bơm nhiệt cần lưu ý tới việc chống ăn mòn cho các đường ống dẫn nhiệt có thể gây ô nhiễm cho môi trường nước biển.

+ Nước sông, hồ: theo lý thuyết đây là những nguồn cung cấp nhiệt tốt, nhưng có một hạn chế lớn là nhiệt độ vào mùa đông thường thấp (0 °C ở các nước ôn đới), và cần thiết kế một hệ thống chống đông lạnh hơi nước.

⇒ Ngoài ra, bơm nhiệt còn lấy nguồn năng lượng từ những môi trường khác như môi trường đất, ánh sáng, độ ẩm… để chuyển hóa thành nguồn nhiệt lượng và làm nguồn nước nóng.

may-bom-nhiet-co-vo
Máy bơm nhiệt Heat Pump có vỏ

Nhờ những ưu điểm này mà ngày nay bơm nhiệt được ứng dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp và gia dụng. 

* Đối với ngành công nghiệp

Với nhu cầu sử dụng nguồn nước nóng cao và liên tục, bơm nhiệt đã và đang đáp ứng được đầy đủ nhất lưu lượng cũng như công suất nước nóng phục vụ cho các hoạt động chế biến lương thực – thực phẩm, các khách sạn, bể bơi, nhà hàng, xưởng giặt là và các trung tâm y tế, bệnh viện hiện nay. 

* Đối với gia đình 

Nhờ vào ưu điểm tiết kiệm điện năng hơn so với các dòng sản phẩm bình nước nóng khác mà ngày nay ” có hơn 937000 hộ dân cư trên cả nước lắp đặt và sử dụng máy bơm nhiệt công suất 100l/h” (Theo báo cáo tổng kết của Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát được tính từ đầu năm 2015 cho đến hết tháng 2/1016). 

Nhằm hiểu rõ hơn về các dòng máy bơm nhiệt tốt nhất hiện nay, quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát

Chuyên tư vấn, thiết kế thi công và lắp đặt các loại máy bơm nhiệt

Hotline: 0966 596 908

Điện thoại: 04 6259 1415

Website:  http://bomnhietheatpump.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *