Mẹo nhanh: Hướng dẫn cách dùng máy nước nóng tiết kiệm điện, an toàn

Nhu cầu sử dụng máy nước nóng trong những năm gần đây ngày càng phổ biến, tuy nhiên để sử dụng máy nước nóng vừa an toàn cho cả gia đình, vừa tiết kiệm điện năng thì không phải ai cũng biết được.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những mẹo nhanh giúp bạn vừa dùng đúng máy, vừa tiết kiệm điện năng cho cả gia đình nhé!

Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump do An Đạt Phát chính thức phân phối trên thị trường hiện nay được chế tạo dựa trên nguyên lý trao đổi tận thi nhiệt giữa môi trường và bình nước. Cụ thể: máy hấp thụ nhiệt lượng từ không khí và độ ẩm môi trường xung quanh bằng dàn hấp thu nhiệt, quạt gió rồi vận chuyển vào nước ngay tại bình bảo ôn nhờ máy nén và dàn tích nhiệt. 

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, đây là một thiết bị công nghiệp mới và được nhiều chuyên gia kinh tế thế giới cũng như trong nước dự đoán trong năm 2016 – 2017 sẽ là năm bùng nổ của máy này, bởi do đặc tính thân thiện với môi trường, siêu tiết kiệm, cung cấp nguồn nước nóng quy mô lớn… 

Nhằm hỗ trợ cho các khách hàng của chúng tôi nói riêng và người tiêu dùng nói chung, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cũng như thông kế lại một vài lưu ý khi sử dụng bơm nhiệt Heat Pump gia dụng hay dòng công nghiệp nói chung. 

Đọc thêm:

máy bơm nhiệt heat pump 500lit

Hướng dẫn cách dùng máy nước nóng tiết kiệm điện, an toàn: 

  1. Hạn chế sử dụng máy nước nóng với các loại giếng khoan vì nguồn nước vào máy có nhiều tạp chất và cặn, dễ làm hư bơm tăng áp hoặc nghẽn đầu lọc.
  2. Ưu tiên hàng đầu khi chọn máy tắm nước nóng gia đình là an toàn. Với những dòng máy mới, thiết bị chống giật, an toàn điện, nhiệt đã được tích hợp sẵn trong máy, bạn không cần trang bị thêm.
  3. Máy nước nóng có loại bình thường và loại có bơm tăng áp. Để lựa chọn, bạn nên kiểm tra nơi lắp đặt. Loại máy có bơm tăng áp cần sử dụng khi độ cao từ vị trí bồn nước xuống tới máy nước nóng khoảng 20 cm, còn với khoảng cách trên 2 m, chỉ cần dùng loại bình thường. Còn với hệ thống nhà ở chung cư với đường nước chằng chịt, nên sử dụng loại có bơm tăng áp.
  4. Chọn loại máy có đường kính ống dẫn nước vào khoảng 15 mm vì lực nước mạnh hơn khi vào bên trong máy sẽ giúp bơm hoạt động êm hơn và hệ thống nước nóng luôn ổn định (vì một số máy nước nóng khi ở lực nước quá yếu sẽ tự động ngắt chế độ làm nóng).
  5. Để tránh lãng phí, bạn chỉ nên bật 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần phải ngắt điện trước khi tắm. Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ.

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quệt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi.

Mọi thông tin chi tiết về máy bơm nhiệt nước nóng Heat Pump, quý khách liên hệ:

Hotline: 0966 596 908

Điện thoại: 04 6259 1415

Website: http://bomnhietheatpump.com

Bomnhietheatpump.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *