Lưu ý khi bảo dưỡng bơm nhiệt tại nhà

Vai trò của máy bơm nhiệt ngày càng quan trọng trong đời sống sinh hoạt của chúng ta nhờ vào những ưu điểm của nó như tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tiết kiệm được một khoản kinh tế “tếch xù”, tiện lợi và luôn đảm bảo có nước nóng.

Tuy vậy, đây cũng là một thiết bị, một máy móc công nghiệp hay gia dụng bình thường, cho nên trong quá trình sử dụng bạn không thể tránh khỏi những tác nhân hay những sự cố bất ngờ xảy đến với máy bơm nhiệt được.

Để giúp khách hàng nâng cao tuổi thọ của máy bơm nhiệt, sau đây chúng tôi xin đưa ra những lưu ý khi bảo dưỡng bơm nhiệt tại nhà:

1 –  Các bộ lọc nước lắp đặt của máy nên được làm sạch thường xuyên để giữ cho nước trong hệ thống làm sạch và tránh thiệt hại bởi vì các bộ lọc bẩn.

2 – Người dùng quan tâm khi sử dụng và duy trì các đơn vị an toàn và toàn bộ thiết bị bảo vệ đã được thiết lập trước khi rời khỏi nhà máy, vì vậy, vui lòng không điều chỉnh tư một cách chủ quan.

3 – Thường xuyên kiểm tra nguồn điện và kết nối dây của hệ thống điện và khí đốt của hệ thống, kiểm tra nếu có bất kỳ hoạt động bất thường của các yếu tố điện, sửa chữa hoặc thay đổi nó trong thời gian nếu có bất kỳ vấn đề.

4 – Thông thường kiểm tra xem liệu nước cấp của hệ thống nước, mức độ điều khiển chất lỏng và thiết bị khí thải đang làm việc để tránh không khí vào hệ thống mà có thể dẫn đến một dòng chảy lưu thông nước giảm và ảnh hưởng đến số lượng sưởi ấm và suất đáng tin cậy của máy.

Đọc thêm: 

Lưu ý khi bảo dưỡng bơm nhiệt tại nhà

Lưu ý khi bảo dưỡng bơm nhiệt tại nhà

5 – Kiểm tra xem máy bơm nước và van cách nước đang làm việc như bình thường và xác nhận nếu không có rò rỉ của đường ống dẫn nước và khớp.

6 – Hãy giữ cho xung quanh các thiết bị khô ráo, sạch sẽ và thông gió tốt. Định kì từ 1 cho đến 2 tháng làm sạch trao đổi nhiệt để có được chức năng trao đổi nhiệt.

7 – Thường xuyên kiểm tra các điều kiện làm việc của các phần khác nhau của máy, kiểm tra nếu có dấu bẩn các mối quan hệ đường ống và van nạp và xác nhận rằng không có rò rỉ làm lạnh.

8 – Hãy giữ tất cả các mảnh vỡ và đồ lặt vặt đi từ môi trường xung quanh của máy để không để mứt các cửa và lỗ thông gió cửa hàng. Các xung quanh của máy nên được giữ khô ráo và sạch sẽ và thông gió tốt.

9 – Nếu khu vưc nhà máy đóng cửa trong một thời gian dài, xả nước trong đường ống, cắt điện và đặt nắp bảo vệ trên nó. Toàn bộ hệ thống nên được kiểm tra một lần nữa trước khi được chuyển vào thời gian tới.

10 – Khi trục trặc, xin vui lòng kiểm tra xem nó với các “Đơn vị bảo hành và khắc phục sự cố” để xác định nguyên nhân và kêu gọi các đại lý địa phương để sửa chữa.

11 – Chọn 500 C – 600 C nồng độ 15% nóng chất lỏng axit photphoric để làm sạch tự mở máy bơm kín lưu thông để làm sạch nó trong 3 giờ, rồi rửa sạch bằng nước (khi thiết lập các đường ống dẫn, hãy cài đặt 3 – van cách, và ngăn chặn một cách để kết nối với nước làm sạch). Không sử dụng chất lỏng ăn mòn để làm sạch máy.

12 – Bể chứa nước cần phải thay thế sau khi sử dụng trong một thời gian. (thường là nửa năm, hoặc theo chất lượng nước địa phương).

Nếu quý khách hàng còn những điều gì thắc mắc về thiết bị, về cách vận hành hay lắp đặt máy bơm nhiệt thì hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo:

Hotline 0966 596 908

Điện thoại 04 6259 1415

E-mail: noithatandatphat@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

essay mama discount code
coolessay discount code