Nên lắp đặt máy nước nóng bơm nhiệt trong kho trữ lạnh

Nhờ vào ứng dụng rộng rãi khoa học kỹ thuật vào ngành nông nghiệp trong khoảng 10 năm trở lại đây mà ngày nay nền nông nghiệp nước ta đã có bước phát triển vượt bậc như vũ bão. Và đó cũng là cơ sở cho sự ra đời các kỹ thuật bảo quản thực phẩm, nông sản như: thực phẩm đóng hộp – đóng gói, bảo quản thực phẩm bằng kho trữ lạnh, bảo quản thực phẩm sau chế biến…

Với những kỹ thuật bảo quản nông sản, thực phẩm như thế này thì đây là một bài toán không hề dễ, thậm chí chỉ cần sơ suất “làm ẩu” một mắt xích nhỏ là chúng ta đã vô tình hủy hoại sức khỏe của người tiêu dùng.

Phương pháp bảo quản thực phẩm bằng kho trữ lạnh

Thực chất việc ứng dụng phương pháp này chính là dùng nhiệt độ thấp để làm tê liệt các hoạt động của vi khuẩn, côn trùng, các loại vi rus, mầm bệnh, ấu trùng có trong thực phẩm. Nguồn nhiệt độ càng thấp thì càng có tác dụng ức chế quá trình sinh hóa bên trong rau – củ – quả hoặc ngay cả sự phát triển của mầm bệnh. Điều này, làm kéo dài thời gian bảo quản rau quả lâu hơn bình thường.

Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp này thì chúng ta cần phải làm sạch rau – củ – quả trước khi tiến hành đưa vào kho trữ lạnh. Quá trình bảo quản có thể được kéo dài hơn nữa nhờ vào nguồn nhiệt độ thấp. Trong quá trình bảo quản, chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý đến việc không nên đột nhiên thay đổi nhiệt độ rất dễ làm hư hỏng các nguyên liệu do xuất hiện hiện tượng tồn đọng của nước. Khi chuyển lượng thực phẩm này từ trong kho trữ lạnh ra môi trường bên ngoài thì chúng ta cũng nên nâng nhiệt độ từ từ để giữ cho chất lượng của rau – quả không bị hư hỏng.

nong-san-viet

Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng nông sản đứng top thế giới, thế nhưng về mặt chất lượng của các mặt hàng nông sản ở Việt Nam thì hầu hết đều gặp rất nhiều khó khăn khi xuất khẩu sang những thị trường “khó tính”. Do đó, tại Hội nghị An Toàn thực phẩm tổ chức vào cuối tháng 12/2015 ở thành phố Hồ Chí Minh đã rất nhiều các chuyên gia Hoa Kỳ, chuyên gia Canada, đều đồng lòng nhất trí thống nhất cần phải tích cực tìm kiếm những giải pháp bảo quản nguồn lương thực, thực phẩm của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế.

Trong hội nghị cũng nêu rõ quan điểm việc ứng dụng công nghệ sạch như công nghệ diệt khuẩn bằng máy Ozone, công nghệ kho trữ lạnh, những ứng dụng của bơm nhiệt Heat Pump trong vai trò cung cấp nguồn nước nóng cho các cơ sở chế biến nông sản, thủy – hải sản…

Vì sao nên lắp đặt máy nước nóng bơm nhiệt trong kho trữ lạnh ở Việt Nam?

Nhờ vào ưu điểm tiết kiệm điện năng hơn so với các dòng máy nước nóng khác mà ngày nay Bơm nhiệt Heat Pump đã ngày càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, xử lý nước, làm nóng nước tại các hồ bơi… Cụ thể, máy bơm nhiệt Heat Pump có ưu điểm:

* Là thiết bị không cần phải đun nguồn nước nóng trực tiếp, mà đây là thiết bị gia nhiệt cho nguồn nước bằng dàn tích nhiệt, nước hoàn toàn cách ly với điện. Vì thế, máy sẽ an toàn với người dùng hơn.

Máy bơm nhiệt khách sạn

* Máy được điều khiển tự động hóa hoàn toàn nhờ 1 bộ máy tính được lắp đặt trong thiết bị, bởi thế chúng ta không cần mất thêm một nguồn nhân lực trực tiếp nào tham gia quá trình vận hành.

* Máy tự động cung cấp nước nóng, tự động vận hành theo lịch cài đặt, tự động kiểm soát nhiệt và bù chính xác theo thông số được cài đặt.

* Ngoài ra, máy cũng tự động vận hành khi gặp sự cố, tự báo lỗi cho chúng ta để chúng ta dễ dàng khắc phục ngay sau đó.

***********************

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát

Hotline: 0966 596 908 – 0904 585 683 

Điện thoại: 04 6259 1415 

Website: http://bomnhietheatpump.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

buy essays cheapcustom essay writingassignment helpercustom essay writingessay writers onlinebuy college papers onlinebuy custom essays onlineassignment helperhttpspay for essaywrite my essay
Download asus launcher for android
Kia rio repair manual 2018 bodywork
Fashion clothes and dresses
Manual lymph drainage techniques
Tcm fg10 manual
Elephone w2 instruction
Study guide for stars content mastery answers
Lucky blocks roblox
Jasmin pflanze kaufen
Alcatel lucent 8028 instructions