Phương pháp tiết kiệm năng lượng bằng máy bơm nhiệt

Con số giảm 70% khí thải CO2 khi ứng dụng bơm nhiệt so với những thiết bị tạo ra năng lượng khác trước đây.

Bơm nhiệt (heat pump) có nguyên lý cấu tạo giống như máy lạnh, chỉ khác ở chỗ phần lớn nhiệt hữu ích được lấy từ môi trường bên ngoài. Vì thế mà sử dụng bơm nhiệt không chỉ giảm chi phí năng lượng từ điện hoặc gas để sản xuất nước nóng mà còn giúp giảm nguy cơ nóng lên của trái đất. Hiện nay, ở các nước phát triển đã coi thiết bị này là thiết bị không thể thiếu trong những ngành công nghiệp chế biến và sản xuất cần sử dụng đến nguồn nước nóng.

Bơm nhiệt công nghiệp thông thường được dùng nhằm cung cấp nước nóng phục vụ cho quá trình sản xuất của các ngành chế biến thực phẩm, sản xuất bia rượu nước giải khát, xưởng giặt, bệnh viện, cung cấp nước nóng trong khách sạn… Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền Bắc có mùa đông, thường có mưa bão và sương mù nên nhu cầu sưởi ấm và dùng nước nóng là không nhỏ. Một hệ thống Heat Pump được lắp đặt hợp lý sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và mang lại cho chủ đầu tư khả năng thu hồi vốn thấp.

Với việc sử dụng nước nóng thường xuyên, chi phí điện năng, dầu là rất lớn. Áp dụng công nghệ bơm nhiệt sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí khổng lồ trên qua đó giúp giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Máy bơm nhiệt công nghiệp 1000 lít

Những ưu điểm của máy bơm nhiệt Heat Pump:

1 – An toàn và đáng tin cậy

Bơm nhiệt có hệ thống điện bên trong máy hoàn toàn tách biệt với nước nên an toàn cho người sử dụng, tránh bị điện giật, không gây cháy nổ, ngộ độc. Do đó Máy nước nóng năng lượng không khí an toàn và đáng tin cậy hơn nhiều loại máy nước nóng sử dụng điện thông thường.

2- Bảo vệ môi trường

Khi bạn sử dụng bơm nhiệt trong thiết bị máy nước nóng năng lượng là bạn đang sử dụng năng lượng nhiệt từ không khí và tiết kiệm điện. Chính vì vậy, không gây ô nhiễm, sản phẩm không thải ra khí độc gây hại cho môi trường.

3 – Làm việc liên tục

Máy bơm nhiệt không chịu ảnh hưởng từ thời tiết theo mùa, như thời tiết xấu: trời âm u, mưa, bão…. Sản phẩm là thiết bị cung cấp nước nóng cho tất cả các mùa trong năm.

4 – Hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng

Bơm nhiệt sử dụng nguồn nhiệt từ không khí để đun nước nóng. Khi cung cấp cùng một lượng nước nóng, máy nước nóng dạng bơm nhiệt chỉ sử dụng một phần tư năng lượng điện so với các máy nước nóng dùng điện khác. Tiết kiệm năng lượng và chi phí cho người sử dụng.

5 – Độ bền

Các linh kiện của máy bơm nhiệt như máy nén, van… được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng, vật liệu chống oxi ăn mòn, nhằm tăng tuổi thọ của máy trên 10 năm.

6 – Ứng dụng rộng rãi

Máy nước nóng dạng bơm nhiệt có thể sử dụng cho hộ gia đình, nhà máy, trường học, bệnh viện, khách sạn,.. đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng cho quý khách hàng.

7 – Dễ lắp đặt

Máy nước nóng dạng bơm nhiệt được lắp đặt dễ dàng, có thể lắp đặt trên mái nhà, nhà bếp, tầng hầm.

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập website: Bomnhietheatpump.com để tham khảo thêm những loại máy nước nóng năng lượng tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

essay mama discount code
coolessay discount code