Vì sao nên sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump?

Máy bơm nhiệt Heat Pump hoạt động trên nguyên lý hấp thu nhiệt trong không khí tự nhiên để làm nóng nước. Bởi vậy, đây đang được coi là thiết bị quan trọng được ứng dụng phổ biến, từ lĩnh vực công – nông – ngư nghiệp đến các dịch vụ như khách sạn, spa, hồ bơi, chăm sóc sắc đẹp…

Vì sao nên sử dụng máy bơm nhiệt?

Máy bơm nhiệt (Tiếng Anh: heat pump, Tiếng Pháp: pompe à chaleur) là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác.

Những tính năng vượt trội của máy bơm nhiệt:

  • Tiết kiệm điện năng lên tới 80%, hiệu suất làm việc cao gấp 400%, so với các dòng sản phẩm khác. Máy sử dụng nguồn nhiệ năng chính từ không khí, mặt trời, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm điện năng. Nếu so với các loại máy khác thì bơm nhiệt Heat Pump chỉ sử dụng 20% điện năng.
  • Việc lắp đặt máy bơm nhiệt đúng công suất, hợp lý với diện tích cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể những chi phí vận hành.
  • Hoàn toàn không có chất thải, thân thiện với môi trường, hạn chế các hiệu ứng nhà kính.
  • Thiết bị an toàn tuyệt đối khi sử dụng, hoàn toàn không gây ra các tình trạng điện giật nguy hiểm cho con người.
  • Khắc phục được nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt không bị phụ thuộc vào thời tiết nắng nóng hay trời mưa gió, ban ngày hay ban đêm, giữ cho nhiệt độ ổn định cả ngày, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mọi người ở mọi thời điểm.
  • Máy được thiết kế với hệ thống bảo vệ thông minh, tuổi thọ lâu lên tới 18 – 20 năm, chi phí duy trì hằng năm thấp, bảo dưỡng, thay thế dễ dàng.
  • Phạm vi sử dụng rộng rãi, máy bơm nhiệt có thể sử dụng cả trong dân dụng lẫn trong công nghiệp, trong gia đình, công ty, khách sạn, hồ bơi…
Sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump

                                              Sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump

Tuy nhiên, khi sử dụng máy bơm nhiệt, bạn cũng nên lưu ý:

+ Cẩn trọng ngay từ khâu lắp đặt.

Ngay khi bạn lắp đặt máy nước nóng không đúng cách, sai quy trình thì sẽ dẫn tới những nguy cơ rò rỉ, gây giật điện hay cháy nổ. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức chuyên môn về việc lắp đặt, hoặc hãy để những nhân viên kỹ thuật của hãng đến tận nhà lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn sử dụng. Quan trọng nhất là những đoạn dây, khớp nối cần phải tránh tuyệt đối cho tiếp xúc dưới đất để tránh các nguy cơ điện giật. Có thể bạn không quan tâm đến điều này, nhưng tuổi thọ của máy phụ thuộc vào quy trình lắp đặt.

Đọc thêm:

+ Không nên bật máy nước nóng 24/24

Bạn không nên bật máy 24/24h. Việc này sẽ làm bạn tiết kiệm được điện năng rất lớn. Bởi vì máy tiêu hao rất nhiều điện năng để có nước liên tục. Chúng tôi khuyên rằng, bạn chỉ cần bật máy trước 15 – 20 phút đối với máy nước nóng gián tiếp. Còn đối với những loại máy nước nóng trực tiếp, chỉ bật trước khi tắm và tắt máy sau khi tắm xong.

+ Cần kiểm tra máy nước nóng thường xuyên

Máy nước nóng cũng là một thiết bị gia dụng, dù bạn có sử dụng một loại máy tốt nhất thế giới thì trong quá trình sử dụng, bạn cũng không thể tránh khỏi những sự cố hỏng máy từ bên ngoài. Bạn nên thường xuyên kiểm tra thiết bị của mình trung bình 1 tháng/lần (đối với mùa đông), 2 tháng/lần (đối với mùa hè hoặc vào những mùa ít sử dụng).

Để hiểu rõ hơn về thiết bị máy bơm nhiệt, quý khách hàng liên hệ:

Hotline: 0966 596 908

Điện thoại: 04 6259 1415

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

coolessay discount code
essay mama discount code