Cảnh báo: Những năng lượng sạch sẽ dùng nhiều nhất 2016

Những nguồn năng lượng sạch sẽ được sử dụng nhiều nhất trong năm 2016

1 – Nguồn năng lượng từ gió

Riêng nguồn năng lượng gió này sẽ vẫn được tiếp tục được tang cường sử dụng trong vòng 25 năm tới và thúc đẩy việc xây dựng các turbin gió trên biển.

nang-luong-gio
Nguồn năng lượng sạch từ gió biển

Đan Mạch là một quốc gia đi đầu thế giới về công nghệ này. Nếu chúng ta biết tận dụng nguồn năng lượng này thì nó cũng cung cấp đến 1/3 nguồn năng lượng cho cả một quốc gia. Và là nguồn năng lượng được kỳ vọng đến năm 2020 sẽ cung cấp cho 1 nửa địa cầu.

2 – Nguồn năng lượng từ mặt trời

Đây là nguồn năng lượng được sử dụng từ lâu. Nhưng các nhà khoa học đang hướng tới vai trò của nguồn năng lượng này đối với lĩnh vực xăng dầu.

nang-luong-mat-troi
Nguồn năng lượng sạch từ mặt trời

Nguồn nhiên liệu từ mặt trời bao gồm khí CO2 lấy từ không khí và sự chia tách nguyên tử Carbon từ những phân tử. Sau đó, bằng việc lấy nguyên tử Hdro từ nước để tạo thành Hidrocarbon. Và dưới sự phản ứng của mặt trời thì nguồn nhiên liệu này sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành năng lượng. Đó cũng chính là việc ra đời các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay.

3 – Nguồn năng lượng từ địa nhiệt

Địa nhiệt là nguồn năng lượng mà các nhà khoa học tìm ra nhờ vào việc khai thác nguồn năng lượng ở sâu bên dưới lớp vỏ Trái Đất.

Nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu đã không ngừng nỗ lực đào sâu xuống các ngọn núi lửa để đến được tầng lớp cực nóng và khoáng sản dưới lòng đật để lấy lên các nguồn nhiên liệu có nhiệt độ cao làm nguyên liệu cung cấp sức nóng cho các nhà máy, xí nghiệp hoạt động.

so-do-nang-luong-dia-nhiet
Sơ đồ mô phỏng năng lượng sạch từ địa nhiệt

» Choáng ngợp với nguồn năng lượng của bơm nhiệt

» Địa chỉ mua máy bơm nhiệt Hà Nội tin cậy ở đâu?

» Những lưu ý quan trọng trước khi lắp bơm nhiệt Heat Pump

4 – Nguồn năng lượng không khí và Ozone

Đây là hai loại nguồn năng lượng cần phải thông qua các thiết bị sử dụng điện để hoạt động.

Nhờ vào những nghiên cứu thực tế từ tầng Ozone trong khí quyển và những ứng dụng Ozone mà các nhà nghiên cứu đã phát minh ra nguồn Ozone nhân tạo thông qua máy Ozone để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nhu cầu cuộc sống hằng ngày.

Nguồn năng lượng không khí cũng vậy, chúng ta cần một thiết bị trung gian như thiết bị bơm nhiệt Heat Pump để chuyển hóa không khí thành dạng năng lượng nào đó để phục vụ nhu cầu đời sống.

máy bơm nhiệt heat pump 500lit
Hình ảnh lắp đặt máy bơm nhiệt Heat Pump 500 lit
so-do-bom-nhiet-copy
Sơ đồ mô phỏng nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt

Ngoài 4 nguồn năng lượng sạch ở trên thì còn rất nhiều nguồn năng lượng sạch khác. Tuy nhiên, những ứng dụng của chúng chưa thể trở thành ứng dụng phổ biến trong  đời sống của con người mà chỉ thích hợp ở một lĩnh vực hoặc một quy mô rất nhỏ mà giá thành và chi phí lại rất đắt đỏ. Vì vậy, năm 2016 sẽ vẫn là năm tích cực đẩy mạnh nhiều hơn nữa những nguồn năng lượng này.

bomnhietheatpump.com (tổng hợp)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *