3 giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn tốt nhất

giai phap cap nuoc nong cho khach san

Nước nóng là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của con người, đặc biệt là trong những khách sạn có lượng lớn lượng du khách thì nhu cầu nước nóng cần cung cấp rất lớn, lúc này việc cung cấp nước nóng cho khách sạn không những phải đảm bảo đủ cho tất cả các phòng mà còn phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà chi phí hợp lý và an toàn. Là chủ đầu tư, bạn đặc biệt quan tâm đến vấn đề tìm ra giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn của mình? Hãy đọc bài viết dưới đây của Ecomax Heatpump để có câu trả lời nhé.

3 Giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn hiệu quả tiết kiệm

1. Giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn bằng hệ thống năng lượng mặt trời

điện năng lượng mặt trời

Giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn bằng sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời là giải pháp tạo nước nóng từ nguồn năng lượng chuyển hóa thông qua các tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời. Sự kết hợp của thiết bị ống dầu và ống chân không sẽ chuyển hóa quang năng sang dạng nhiệt năng và làm nóng nước trong bình bảo ôn và cấp nước nóng theo đường ống tới từng phòng khách sạn. Đây là phương pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, đây là giải phát tốt nhưng chưa tối ưu hoàn hoàn. Hệ thống có nhược điểm đó là phụ thuộc vào thời tiết, công suất làm việc sẽ giảm trong những ngày mưa và có mây, vào mùa đông. Máy sẽ không thể sản xuất nước nóng hoặc phải sản xuất nước nóng với chi phí điện năng tiêu thụ rất lớn.

2. Giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn bằng máy bơm nhiệt Heat Pump

Máy bơm nhiệt Heat pump

Máy bơm nhiệt Heat Pump là một thiết bị làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên từ không khí và năng lượng từ mặt trời. Với ưu điểm sản xuất nước nóng nhanh, tiết kiệm năng lượng (có khả năng tiết kiệm điện lên tới 70-80% so với các thiết bị dùng điện truyền thống khác), hoạt động bền bỉ, sử dụng lâu dài và độ an toàn cao nên được dùng khá phổ biến hiện nay.

Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump có thể hoạt động linh hoạt cả ngày lẫn đêm, trời nắng hay mưa và đặc biệt máy bơm nhiệt vẫn đáp ứng tốt nguồn nước nóng kể cả không khí ngoài trời xuống dưới – 5 độ C. Với khả năng hấp thụ lượng nhiệt lớn hơn 400% so với các sản phẩm máy nước nóng thông thường, nên khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng suốt bốn mùa, và bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Ngoài khả năng hoạt động linh hoạt và tiết kiệm năng lượng vượt trội, giải pháp nước nóng sử dụng bơm nhiệt được đánh giá an toàn vì không tạo ra khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường, máy bơm nhiệt giúp lượng phát thải khí CO2 có thể giảm tới 70%.

Không những thế, hệ thống máy bơm nhiệt còn cho thấy sự hoạt động ổn định, hiệu quả và lâu dài. Mặc dù chi phí ban đầu khá cao nhưng với những lợi ích kể trên thì máy nước nóng bơm nhiệt cũng chính là giải pháp xứng đáng để chúng ta cân nhắc đầu tư.

3. Giải pháp cấp nước nóng bằng máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp bơm nhiệt heat pump

ket hop may bom nhiet may nang luong mat troi

Giải pháp cấp nước nóng thứ 3 là giải pháp kết hợp giữa máy bơm nhiệt và máy năng lượng mặt trời, đây là giải pháp tối ưu và tiết kiệm điện năng nhất đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Khi trời nắng nước nóng sẽ được miễn phí từ hệ thống năng lượng mặt trời và khi trời âm u nước trong tấm thu sẽ cao hơn nhiệt độ của môi trường vì thế cài đặt chế độ tự động chênh lệch của nước trong bồn bảo ôn +-5°C bơm tuần hoàn sẽ tự động đưa nước từ tấm thu về bồn bảo ôn và đưa nước lạnh từ đáy bồn bảo ôn ra tấm thu dựa theo nguyên lý nước nóng sẽ ở trên, nước lạnh sẽ ở dưới vì trọng lượng nước nóng nhẹ hơn nước lạnh. Từ đó nếu vào buổi tối, ngày nắng yếu hoặc mùa đông máy bơm nhiệt sẽ hoạt động bù cho năng lượng mặt trời và ngược lại máy bơm nhiệt sẽ không hoạt động nếu trời có nắng.  Giải pháp này giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa cả 2 nguồn năng lượng mặt trời và năng lượng không khí.

Trên đây là 3 giải pháp cấp nước nóng được quan tâm và sử dụng nhiều, với những thông tin trên hi vọng chúng sẽ hữu ích đối với bạn trong việc lựa chọn cho mình giải pháp cấp nước nóng phù hợp. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm các sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump của chúng tôi, đừng ngại ngần nhấc máy lên và gọi vào số hotline: 03.88.89.86.68 Mr Phong để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất.