Những lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump trong công nghiệp

Những lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump trong công nghiệp. Mặc dù máy bơm nhiệt Heat Pump mới được biết đến vài năm trở lại đây nhưng máy bơm nhiệt nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng đặc biệt là các doanh nghiệp. Máy bơm nhiệt Heat Pump được sử dụng để tạo nước nóng hay sưởi ấm không gian cho gia đình và thương mại, làm mát và làm ấm nước, làm lạnh, tạo hơi nước… vào trong các quy trình công nghiệp. Máy bơm nhiệt ngày càng được sử dụng rộng dãi hơn trong quy trình công nghiệp vậy lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump trong công nghiệp hãy cùng Ecomax tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Nên mua máy nước nóng loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy bơm nhiệt heatpump

Máy bơm nhiệt Heat Pump là gì?

Máy bơm nhiệt Heat Pump là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác hoặc truyền từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp hơn, nguyên lý làm việc của máy bơm nhiệt ngược lại với máy điều hòa nhiệt độ. Một máy bơm nhiệt Heat pump thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại (ví dụ như lò sưởi, tủ lạnh…) Loại máy Heat pump cho phép điều chỉnh và lựa chọn chiều di chuyển của nhiệt lượng được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch.

Những lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump

1. Máy bơm nhiệt cung cấp năng lượng rất cao.

Máy nước nóng bơm nhiệt công nghiệp được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp hoá học và sản xuất thực phẩm,… trong lĩnh vực này họ cần lượng nước nóng lớn để phục vụ cho chức năng sưởi ẩm, sản xuất nước nóng hoặc nước lạnh, sản xuất hơi nước ở 100-200 độ C, hay chức năng sấy khô ở nhiệt > 100 độ C, chức năng bay hơi và chưng cất nên tiêu tốn lượng năng lượng cao, và hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt là một giải pháp giúp cho các nhà sản xuất giảm thiểu chi phí tối đa.

Với việc sử dụng nước nóng thường xuyên, chi phí điện năng, dầu là rất lớn. Áp dụng công nghệ bơm nhiệt sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí khổng lồ trên qua đó giúp giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Máy bơm nhiệt nước nóng công nghiệp

2. Máy bơm nhiệt có lợi ích tài chính lớn.

Sử dụng máy bơm nhiệt có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho các hóa đơn nhiên liệu hàng năm như chi phí điện, chi phí dầu… Máy bơm nhiệt Heat Pump sử dụng điện không phải để đun nóng nước mà là để hấp thụ nhiệt từ không khí, gia tăng nhiệt và dùng nó để làm nóng nước. Khoảng 3/4 nhiệt độ có được là do hấp thụ từ môi trường vì vậy hệ thống máy bơm nhiệt có chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với việc sử dụng điện hoặc ga để sản xuất nước nóng.

Một điểm khác biệt giữa hệ thống bơm nhiệt với hệ thống máy lạnh là khả năng giữ nhiệt trong quá trình làm việc mà không phung phí nó vào môi trường, theo các tinh toán của các chuyên gia năng lượng do bơm nhiệt tạo ra nhiệt lượng QC đã được truyền vào nước lạnh trong bình chứa, nhiệt lượng được hấp thụ từ không khí QA bằng 3/4 QC và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. Hệ thống chỉ tiêu thụ lượng điện năng QB bằng 1/4 tổng khối lượng năng lượng tạo ra. Do vậy khi sử dụng công nghệ bơm nhiệt làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt chúng ta có thể tiết kiệm đến 75% chi phí năng lượng so với việc sử dụng bình nước nóng thông thường. “Ví dụ: tính toán hiệu quả kinh tế từ việc sử dụng hệ thống máy bơm nhiệt nước nóng (heat pump) trong 10 năm hoạt động So sánh với HPWH thì máy nước nóng dùng điện có chi phí nhiều hơn cho 10 năm 15695 USD- 3285 USD = 12410 USD, Hoặc 15695/3285= 4.77 (477%) So sánh với HPWH thì máy nước nóng dùng gas có chi phí nhiều hơn cho 10 năm 21535 USD- 3285 USD = 18250 USD, Hoặc 21535/3285= 6.55 (655%) So sánh với HPWH thì lò hơi đốt Dầu có chi phí nhiều hơn cho 10 năm 23725 USD- 3285 USD = 20440 USD, Hoặc 23725/3285= 7.22 (722%) So sánh HPWH với máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời (phải bổ sung bộ đun điện trong thời gian không có bức xạ mặt trời) có chi phí nhiều hơn cho 10 năm 5475 USD- 3285 USD = 2190 USD, Hoặc 5475/3285= 1.66 (166%)”

3. Hệ thống bơm nhiệt có khả năng làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon của bạn.

Do máy bơm nhiệt không sử dụng trực tiếp quá trình đốt để tạo ra nhiệt mà chỉ sử dụng điện để chạy động cơ, chính vì vậy máy bơm nhiệt trở thành công nghệ cực kỳ thân thiện với môi trường. Máy nước nóng bơm nhiệt là giải pháp thay thế cho máy nước nóng điện hoặc máy đốt bằng khí truyền thống. Máy bơm nhiệt hấp thụ nhiệt từ không khí bên ngoài để làm nóng nước – tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền và giảm khí thải nhà kính.

4. Máy bơm nhiệt sử dụng trong tất cả các mùa

Máy bơm nhiệt hoạt động bất chấp thời tiết chỉ cần có không khí nguồn nước thì máy sẽ hoạt động, máy hoạt động từ nhiệt độ môi trường từ -20oC đến 45oC, hoạt động bất kể trời mưa hay băng tuyết. Chính vì vậy máy bơm nhiệt là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế máy năng lượng mặt trời.

Lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt

Các ưu điểm nổi bật của máy bơm nhiệt Heat Pump

+ Máy bơm nhiệt an toàn hơn nhiều so với các hệ thống dựa trên quá trình đốt cháy. Những vấn đề về rò rỉ điện sẽ bị hạn chế đến mức thấp nhất.

+ Độ bền của máy bơm nhiệt rất tốt, chi phí về bảo hành sửa chữa cũng rất thấp và máy rất hiếm khi xảy ra tình trạng hỏng.

+ Sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên là không khí và năng lượng mặt trời nên giảm thiểu được chi phí trong quá trình sử dụng, mang ý nghĩa hiện đại và văn minh là bảo vệ môi trường.

+ Công suất Máy bơm nhiệt tạo ra gấp 4 lần so với các máy thông thường, có thể cung cấp một lượng nước lớn rất thích hợp cho bồn tắm và bồn sục. Có ngay nước nóng khi cần sử dụng, không phải chờ lâu như các loại thông thường.

Bạn muốn biết thêm?

Bạn có thấy mình hứng thú với máy bơm nhiệt không? Nếu bạn muốn biết thêm thì hãy liên hệ với Ecomax qua số điện thoại: 03.88.89.86.68 . để được tư vấn về các sản phẩm phù hợp với bạn nhé.

Ngoài cung cấp các giải pháp bơm nhiệt nước nóng gia đình, bơm nhiệt công nghiệp, bơm nhiệt khách sạn… Ecomax còn cung cấp thêm các giải pháp xử lý nước bể bơi, xử lý nước khách sạn. ..

Đăng Ký Tư VấnChúng tôi sẽ liên hệ lại Anh (chị) sau ít phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ