Tại sao cần thay thế lò hơi bằng máy bơm nhiệt Heat Pump?

tai sao nen thay the lo hoi bang may nuoc nong bom nhiet

Hiện nay giải pháp cung cấp nước nóng bằng lò hơi vẫn đang được sử dụng khá phổ biến để tạo ra nguồn nước nóng phục vụ cho mục đính sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Thế nhưng sử dụng lò hơi lại gặp rất nhiều hạn chế như: Tiêu thụ nhiều điện năng cho hệ thống quạt cao áp; Việc lắp đặt nồi hơi cần có không gian và diện tích rất lớn; Trong quá trình sử dụng nồi hơi tạo ra nhiệt lượng và áp suất rất lớn nên dễ phát sinh tình trạng cháy, nổ; Khi sử dụng nguyên liệu đốt sinh nhiệt có thể sản sinh ra khói, bụi gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh…Chính vì có nhiều hạn chế vì vậy các nhà đầu tư đã tìm giải pháp cung cấp nguồn nước nóng an toàn tiết kiệm khác, đó chính là máy bơm nhiệt Heat Pump. Chúng ta cùng tìm hiểu về máy bơm nhiệt Heat Pump và lý do nên sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump nhé.

may bom nhiet nuoc nong heat pump audsun AGR 05H 5

Máy bơm nhiệt Heat Pump là gì?

Máy nước nóng bơm nhiệt hay còn được gọi là Heat Pump là thiết bị làm nóng được vận hành theo nguyên tắc “Nhiệt động lực học” Năng lượng nhiệt được sinh ra chuyển từ môi trường này sang môi trường khác (máy bơm nhiệt không khí) nguyên lý làm việc của máy nước nóng Heat pump ngược lại với máy điều hòa không khí. Một máy bơm nhiệt Heat pump thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định (từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại.

Máy bơm nhiệt heat pump thích hợp sử dụng cho hệ thống sưởi của gia đình và trong cả những môi trường có phạm vi lớn hơn. Ví dụ như tại các đơn vị không trực tiếp tham gia sản xuất (như văn phòng), người ta sử dụng máy bơm nhiệt thuận nghịch để làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông

Lý do bạn nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt thay thế lò hơi

tai-sao-can-thay-the-lo-hoi-bang-may-bom-nhiet-heat-pump

Lò hơi là loại thiết bị sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước nhằm mục đích tạo ra nguồn nước nóng để phục vụ cho các ngành công nghiệp như phát điện, nhuộm vải, cung cấp nước nóng cho nhà hàng, khách sạn…

Hệ thống lò hơi công nghiệp mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng vẫn có rất nhiều mặt nhược điểm lớn khiến cho nhà đầu tư cảm thấy không hài lòng như: Hệ thống lò hơi công nghiệp bắt buộc phải có một thiết bị tản nhiệt có công xuất hoạt động lớn. Nếu không, nhiệt lượng gây ra trong quá trình sử dụng lò hơi có thể dẫn tới cháy nổ. Hơn thế nữa, chi phí đầu tư ban đầu của lò hơi cũng khá lớn. Kích thước sản phẩm cồng kềnh và bắt buộc phải có một phòng chứa riêng. Đặc biệt, lò hơi công nghiệp cũng không được đánh giá cao về độ bền.

Một số sản phẩm lò hơi còn sử dụng các nhiên liệu như gas, xăng, dầu gây tốn kém nhiều chi phí và hay sảy ra cháy nổ không đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Chính bởi lý do đó, rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn máy bơm nhiệt Heat Pump để thay thế lò hơi.

Vậy tại sao nên sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump?

may bom nhiet be boi audsun ARG 11

Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump là một trong những sản phẩm thay thế nồi hơi rất được quan tâm bởi:

► Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí: Máy bơm nhiệt không sử dụng điện trực tiếp làm nóng nước và máy bơm nhiệt sử dụng diện để hút không khí và ánh nắng mặt trời để làm nóng nguồn nước vì vậy tiết kiệm đến 80% chi phí so với các dòng máy nước nóng có công suất cùng loại khác. Vì vậy, nhà đầu tư có thể tiết kiệm một số lượng tài chính cực lớn cho việc sản xuất nước nóng.

Bảo vệ môi trường: Máy nước nóng năng lượng không khí – Bơm nhiệt có thể sử dụng năng lượng nhiệt từ không khí và năng lượng điện. Vì vậy không gây ô nhiễm, sản phẩm cũng không thải ra khí độc gây hại cho môi trường.

► Hạn chế rò điện: Máy nước nóng bơm nhiệt có khả năng hạn chế tối đa các sự cố về điện như rò rỉ, chập cháy… Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, sản phẩm này cũng không phát nhiệt quá lớn. Vì vậy, có thể ngăn chặn được tình trạng cháy nổ khi vận hành.

► Công suất cao hơn: So với lò hơi công nghiệp, máy nước nóng bơm nhiệt heat pump cho công xuất cao hơn rất nhiều. Không chỉ cung cấp khối lượng nước nóng lớn cho các hoạt động kinh doanh và sản xuất mà còn có công dụng sưởi ấm, xông hơi, khử trùng…

Độ bền cao: Phụ tùng cho máy nước nóng dạng bơm nhiệt như máy nén, van,… được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng, bảng điều khiển sử dụng vật liệu chống ăn mòn. Vì vậy tuổi thọ của máy có thể kéo dài trên 10 năm. Sử dụng lâu hơn các loại máy nước nóng khác.

Dùng đươc trong mọi thời tiết: Máy nước nóng bơm nhiệt có thể hoạt động trong mọi thời tiết mà không chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu như: trời âm u, mưa, bão, tuyết rơi… Sản phẩm có thể cung cấp nước nóng cho tất cả các mùa trong năm.

Nói tóm lại, heat pump có khả năng giữ nhiệt trong quá trình làm việc hơn, có chi phí vận hành hàng năm thấp hơn nhiều so với các thiết bị sử dụng điện hoặc ga để làm nước nóng. Đến đây chắc bạn đã hiểu máy bơm nhiệt heat pump là gì và vì sao nên sử dụng máy bơm nhiệt heat pump rồi chứ. Nếu cần tư vấn thêm về thiết bị này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé. Hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ