Ứng dụng của máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump trong các trung tâm Spa

giai phap cung cap nuoc nong cho spa

Ứng dụng của máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump trong các trung tâm Spa. Những năm gần đây Spa đã không còn xa lạ đối với người Việt Nam nhất là nữ giới. Sau những ngày làm việc vất vả, căng thẳng để giải tỏa những mệt mỏi đó con người thường tìm đến những giải pháp thư giãn giải trí để xả những mệt mỏi đó và spa luôn là điểm lựa chọn lý tưởng của con người, chính vì vậy mà rất nhiều spa ra đời nhưng để cạnh tranh được trên thị trường thì các spa phải luôn thay đổi không chỉ không gian, thái độ dịch vụ mà tất cả các dịch vụ phải luôn đổi mới, để thu hút khách hàng, một trong những dịch vụ gần đây được khách hàng quan tâm đó là: massage bằng nước nóng, hồ nước ngâm chân, hồ tắm khoáng nước nóng, bể bơi nước nóng… với nhu cầu sử dụng nước nóng lớn như vậy thì đâu là giải pháp cung cấp nước nóng hoàn hảo cho các spa chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ứng dụng máy nước nóng cho spa

Giải pháp chọn máy nước nóng phù hợp cho các trung tâm spa

Máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Chắc chúng ta đã biết máy nước nóng năng lượng mặt trời rất tiết kiệm điện do máy sử dụng ánh nắng mặt trời để làm nóng nước, nhưng ở spa luôn cần lượng nước nóng lớn và liên tục để luôn phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào, trong khi đó máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ cung cấp đủ nước trong các ngày có ánh sáng mặt trời vậy còn những ngày không trời âm u, trời mưa hay những ngày đông rét buốt thì không thể cung cấp đủ nguồn nước và một điều quan trọng nữa là máy nước nóng năng lượng mặt trời không thể tự điều chỉnh được nhiệt độ của nước vì vậy nếu chỉ sơ ý không để ý đến nguồn nước thì sẽ gây bỏng cho khách hàng chính vì vậy giải pháp này không thể ứng dụng được trong các spa

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng trực tiếp:

Máy nước nóng trực tiếp là sản phẩm khá quen thuộc trong mỗi gia đình của ở nước ta với ưu điểm cung cấp nước nhanh, liên tục, gọn nhẹ nhưng lại nguy hiểm cho người dùng vì sử dụng công nghệ dây đốt làm nóng nước sau một thời gian, dây Maso rỉ sét gây rò rỉ điện vô cùng nguy hiểm. Cộng thêm chi phí bảo dưỡng hằng tháng nên xét về lâu dài thì hiệu quả kinh tế không cao bên cạnh đó với nhu cầu sử dụng nước lớn thì máy nước nóng trực tiếp không có đủ công suất để sử dụng trong các spa vì vậy máy nước nóng trực tiếp cũng không phải là giải pháp cấp nước nóng hoàn hảo cho spa.

may nuoc nong truc tiep

Máy nước nóng gián tiếp:

Cũng giống như máy nước nóng trực tiếp máy nước nóng gián tiếp cũng có công suất nhỏ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước lớn trong các spa bên cạnh đó máy nước nóng gián tiếp còn tốn chi phí bảo hành, lãng phí điện bên cạnh đó nguy hiểm điện rò rỉ vẫn còn tồn tại vì vẫn sử dụng công nghệ dây đốt vì vậy giải pháp này cũng không nên sử dụng.

may nuoc nong gian tiep

Vậy đâu là giải pháp cấp nước nóng thích hợp cho Spa?

Để có một nguồn nước nóng lớn đối với các thế hệ máy nước nóng trước kia thì rất tốn kém chi phí nhưng ứng dụng của máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump chỉ bằng ¼ chi phí so với máy nước nóng khác các bạn có thể sử dụng nước nóng cả ngày mà không lo thiếu nước.

Máy bơm nhiệt công suất lớn cho spa

Máy nước nóng Heat Pump đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng và thiết thực đối với đời sống của con người hiện nay. Dù sản phẩm mới du nhập vào Việt Nam chưa được lâu nhưng ngay lập tức đã tạo được hiệu ứng tốt khi đã nhận được sự chú ý và đông đảo của nhà quản lý cao cấp của các khu trung tâm thương mại lớn, các nhà quản trị viên, các trung tâm Spa, các khách sạn cao cấp cùng các khu Resort– chung cư cao cấp…

Ở các nước phát triển trên thế giới sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump là sự lựa chọn thông minh, không những giúp con người giảm chi phí tiết kiệm điện năng. Cứ trung bình với 1kW điện năng mà máy nén sử dụng sẽ tạo ra 4kW nhiệt cho nguồn nước. Nguồn điện năng tiêu thụ cho nước chỉ là 1/4 so với các loại máy hay những thiết bị thông thường khác.

Tìm hiểu về máy nước nóng bơm nhiệt heat pump

Trong tự nhiên, xu hướng nhiệt độ truyền từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp hơn. Chính vì vậy, người ta dùng máy bơm nhiệt heat pump để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp hơn tới nguồn nhiệt cao hơn và ngược lại. Như vậy, máy bơm nhiệt là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực, sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để hấp thụ và điều chỉnh nhiệt độ, di chuyển nó đến nơi mong muốn.

Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác, nguyên lý làm việc của máy nước nóng Heat pump ngược lại với máy điều hòa không khí. Một máy bơm nhiệt Heat pump thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định (từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại), ví dụ như lò sưởi, tủ lạnh… Loại máy Heat pump cho phép điều chỉnh và lựa chọn chiều di chuyển của nhiệt lượng được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch.

Vì sao nên ứng dụng máy nước nóng Heat Pump trong các Spa?

Máy nước nóng bơm nhiệt cho spa

– Là dòng máy tạo nước nóng trực tiếp mà không cần dùng điện năng, nó là thiết bị gián tiếp tạo nhiệt cho nguồn nước bằng các dung môi xung quanh như độ ẩm, không khí hay nguồn nước… và hoàn toàn cách ly với nguồn điện.

– Sản phẩm tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người, không xảy ra cháy nổ như những thiết bị cấp nhiệt khác, ngăn chặn tình trạng dò điện gây nguy hiểm cho con người sử dụng (nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi).

– Tự động vận hành các hệ thống khi gặp sự cố, tự báo lỗi về để giúp chúng ta nhanh chóng khắc phục lỗi một cách dễ dàng, đồng thời máy nước nóng bơm nhiệt Heat pump cũng tự động vận hành theo lịch cài đặt trước.

– Khi máy hoạt động, thiết bị không cần phải sục cặn canxi hay thay thế các thanh đốt nhiều lần theo định kỳ như những dòng máy thông thường khác, bởi tuổi thọ của máy khá lâu, độ bền cao từ 10 – 15 năm.

– Việc đầu tư một chiếc máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump trong các trung tâm thẩm mỹ Spa sẽ nhanh chóng giúp các bạn thu hồi vốn nhanh, dễ dàng sử dụng, tiện lợi mà không tốn nguồn nhân công.

Chắc chắn bạn đã tự cho mình câu trả lời vì sao nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt trong các Spa và để hiểu rõ hơn về các dòng máy nước nóng Heat Pumpmáy nước nóng tiết kiệm điện hay máy bơm nhiệt Heat pump. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) của chúng tôi để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ