Vì sao nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump cho Khách Sạn

Khách sạn là nơi có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn, nhất là vào mùa đông, đặc biệt các khu du lịch ở miền Bắc thì nhu cầu sử dụng nước nóng càng nhiều. Bởi vậy hầu hết các nhà đầu tư khác sạn luôn tìm kiếm giải pháp cung cấp nước nóng khách sạn phải đáp ứng được các vấn đề: nguồn nước nóng cung cấp cho tất cả các phòng phải dồi dào, kịp thời nhưng phải đảm bảo vấn đề an toàn và chi phí phù hợp. Để đáp ứng nhu cầu đó Ecomax xin giới thiệu giải pháp cung cấp nước nóng cho khách sạn bằng máy bơm nhiệt Heat Pump với nhiều ưu điểm vượt trội mà không có dòng máy nước nóng nào có được. Chúng ta cùng tìm hiểu về máy bơm nhiệt heatpumpvì sao nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump cho khách sạn nhé.

giai phap cung cap nuoc nong cho khach san
Giải pháp cung cấp nước nóng cho khách sạn

Nhu cầu sử dụng nước nóng tại Khách sạn

Trong khách sạn nhu cầu sử dụng nước nóng có liên quan đến chi phí của khách sạn vì vậy các quản lý khách sạn luôn tính toán tỉ mỉ, chi tiết và sử dụng những giải pháp tiết kiệm nhất cho khác sạn của mình.

Ví dụ: Lưu lượng nước nóng ở các Khách Sạn được tính trung bình theo mỗi người sử dụng khoảng 40 lít nước nóng ở nhiệt độ 60°C còn nếu sử dụng thêm bồn tắm nằm (bồn ngâm) dung tích khoảng 400 Lít thì lượng nước nóng tiêu thụ sẽ khoảng 150L/ 1 bồn tắm.

Trong trường hợp sử dụng lưu lượng nước lớn thì Khách Sạn sẽ tính theo tổng số người sử dụng, đồng thời để tính toán lưu lượng nước nóng cho phù hợp ví dụ như: 1 khách sạn có 50 phòng, trung bình mỗi phòng ở 2 người, trung bình mỗi người sử dụng khoảng 50 Lít nước nóng. Vậy trung bình mỗi ngày Khách Sạn đó sử dụng hết khoảng 5000 Lít nước nóng.

Với nhu cầu sử dụng nước nóng tại khách sạn từ 4000 đến 5000 lít/1 ngày nếu sử dụng hệ thống đun nước nóng chạy bằng điện, sẽ tiêu thụ hết 250 số điện/1 tháng (tương đương 50 triệu đồng/1 tháng). Vì vậy sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt là giải pháp tiết kiệm an toàn nhất, máy nước nóng bơm nhiệt có thể tiết kiệm tiết kiệm tới 70 – 80% điện năng tiêu thụ so với bình sử dụng điện trở truyền thống do hiệu suất của máy đạt tới 400%, COP trung bình từ 4.0 cao nhất 6.35 vì thế khi máy vận hành chỉ tiêu tốn 20% đến 25% so với tất cả các thiết bị làm nóng bằng điện khác đang có trên thị trường, giúp chúng ta tiết kiệm từ 70% đến 80% chi phí điện năng. Tóm lại máy bơm nhiệt Heatpump có chi phí vận hành thấp = Thu hồi vốn nhanh sau 12 đến 24 tháng.

Còn theo tính toán của các kỹ thuật điện khách sạn phân tích: một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất là bình nước nóng. Nếu lắp các bình nóng lạnh đơn lẻ ở mỗi phòng, 50 phòng sẽ tốn tối thiểu 150 triệu đồng và còn nhiều chi phí khác như chi phí vận hàng, chi phí bảo trì, bảo dưỡng,… bên cạnh đó sử dụng máy nước nóng trực tiếp bằng điện không an toàn cho người sử dụng, dễ gây ra cháy nổ, nhiễm điện.

Trong khi đó sử dụng máy bơm nhiệt tuy chi phí ban đầu khá cao nhưng máy bơm nhiệt lại có rất nhiều ưu điểm mà không có hệ thống làm nóng nào có được đó là máy bơm nhiệt hoạt động chỉ bằng ¼ chi phí so với các loại máy nước nóng có công suất cùng loại khác bên cạnh đó sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt rất dễ sử dụng và không cần phải người túc trực như các giải pháp bằng điện, gas, nồi hơi, bằng dầu vì vậy tiết kiệm được cả chi phí vận hàng.

11689558 CP photo
Máy nước nóng bơm nhiệt khách sạn

Như vậy chắc bạn đã tự có câu trả lời cho mình về vì sao nên sử dụng máy nước bơm nhiệt cho khách sạn. Để tìm hiểu thêm máy nước nóng bơm nhiệt cho khách sạn các bạn hãy tìm hiểu thêm tại Đây nhé.

So sánh hiệu quả sử dụng Máy bơm nhiệt công nghiệp với các phương án sử dụng nước nóng khác.

Một Khách sạn có 50 phòng – trung bình một phòng có một khách lưu trú và một khách một ngày tắm 1 lần, trung bình 1 lần tắm dùng 50 lít nước (khách sạn sử dụng vòi tắm hoa sen, chưa kể tắm bồn sẽ tốn nhiều nước hơn (150 – 350 lít)

Phương Án 1: Khách sạn Sử dụng Máy nước nóng bơm nhiệt:

75,000L x 10kw = 750kw x 2,000đ/kw ≈ 1,400,000 đồng/tháng

Phương Án 2: Khách sạn sử dụng bình dùng điện trực tiếp & gián tiếp loại 20-30 lít

75,000L x 60kw = 4.500kw x 2,000đ/kw ≈ 9,000,000 đ/tháng

Phương Án 3: Khách sạn sử dụng Dầu Diezel để đun lò hơi:

75,000L x 16 Lít = 1,200Lít x 15,000đ/Lít ≈ 18,000,000 đ/ tháng

Phương Án 4: Khách sạn sử dụng Gas để đun lò hơi:

75,000L x 10 Kg = 750kg x 23,000đ/kg ≈ 17,250,000 đ/ tháng

Các phương án 2,3,4, hàng tháng phải trả thêm rất nhiều chi phí: tiền lương cho công nhân vận hành, mua nhiên liệu, dễ cháy nổ

Kết quả so sánh

STT Công nghệ sử dụng Tính toán chi phí Chi phí hàng năm
1 Máy nước nóng bơm nhiệt 1,400,000 đ/tháng x 12 16,800,000 đ/năm
2 Dùng Điện 9,000,000 đ/tháng x 12 108,000,000 đ/năm
3 Dùng Dầu 18,000,000 đ/tháng x 12 216,000,000 đ/năm
4 Dùng Gas 17,250,000 đ/tháng x 12 207,000,000 đ/năm

Như vậy, nếu khách hàng sử dụng máy nước nóng công nghệ mới, sẽ tiết kiệm chi phí một năm hơn 150.000.000 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm về những lợi ích khi máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump

1. Tính năng vượt trội của máy nước nóng bơm nhiệt

+ Duy trì hệ số hiệu quả năng lượng (COP) cao hơn: máy nước nóng bơm nhiệt sử dụng lưu chất lạnh thân thiện với môi trường, bộ trao đổi nhiệt hiệu quả cao và phương pháp gia nhiệt tuần hoàn, có hệ số hiệu suất cao hơn 4,67 – được dán nhãn tiết kiệm năng lượng hạng nhất theo GB29541 – 2013 (PASHW060S-X1). Và điều này có nghĩa là máy nước nóng bơm nhiệt giúp người dùng tiết kiệm được từ 70% đến 80% chi phí vận hành so với các sản phẩm cùng loại khác

+ Máy nén của các hãng danh tiếng: sử dụng máy nén của các nhãn hiệu nổi tiếng như: Mitsubishi Nhật Bản panasonic… Sử dụng gas R410A, xanh, sạch, an toàn và ít gây ô nhiễm cho môi trường.

2. Tích hợp nhiều chế độ bảo vệ, kéo dài tuổi thọ của thiết bị

may nuoc nong bom nhiet cong suat lon

+ Bảo vệ chuyển mạch dòng chảy: Khi lưu lượng nước chảy qua máy thấp, thiết bị tạm dừng hoạt động để bảo vệ hệ thống. Khi lưu lượng nước đủ lớn, thiết bị sẽ hoạt động trở lại

+ Bảo vệ chống đóng băng: Khi thiết bị ở chế độ chờ và nhiệt độ nước đầu vào từ 4oC đến 2oC, bơm nước sẽ khởi động để bảo vệ hệ thống.

+ Bảo vệ áp suất cao hoặc thấp: Công tắc áp suất sẽ tự động tắt máy bơm nhiệt để bảo vệ toàn bộ hệ thống khi áp suất làm việc của máy quá cao hoặc quá thấp.

+ Bảo vệ quá nhiệt: Khi máy nén xả ra nhiệt độ cao hơn 110oC, máy nén sẽ ngừng hoạt động cho đến khi nhiệt độ xả thấp hơn 85oC.

+ Bảo vệ quá tải máy nén: Khi máy nén hoạt động quá tải, thiết bị sẽ ngừng hoạt động để bảo vệ toàn bộ hệ thống

3. Ưu điểm của máy nước nóng bơm nhiệt

may bom nhiet cong nghiep giai phap cung cap nuoc lon
Máy bơm nhiệt công nghiệp giải pháp cung cấp nước nóng lớn

+ Tiết kiệm điện năng đến 75%: Được làm nóng bằng cách hấp thụ rất nhiều nhiệt năng sẵn có trong không khí; Có thể tiết kiệm đến 75% lượng điện năng tiêu thụ.

+ An toàn và bảo vệ môi trường: Không đốt cháy, không khí thải, CO2 và các khí độc hại khác, điện và nước được tách biệt hoàn toàn, đảm bảo không có nguy cơ rò rỉ điện an toàn cho người sử dụng.

+ Không cần bảo trì đặc biệt: Chỉ cần thiết lập đơn giản, Máy có thể kiểm soát nhiệt độ nước, mực nước và chu kỳ tự động. Không cần bảo dưỡng đặc biệt.

+ Sử dụng nước nóng bất cứ khi nào bạn muốn: Không phụ thuộc vào thời tiết nắng hay mưa như máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bất kể trong điều kiện thời tiết nào, Máy nước nóng bơm nhiệt đều có thể tạo ra nước nóng, miễn là có không khí xung quanh nó.

Địa chỉ mua máy bơm nhiệt dùng cho khách sạn tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị bơm nhiệt, Trong đó máy bơm nhiệt Heat Pump của Ecomax đang dần chiếm vị thế được sự tin tưởng và đánh giá cao nhờ tính tương thích với điều kiện khí hậu Việt Nam và nhiều tính năng ưu việt khác như kích thước nhỏ gọn, trọng lượng hợp lý, hiệu suất cao… và để được tư vấn thêm về các sản phẩm máy bơm nhiệt của chúng tôi hãy xem tại website hoặc liên hệ với số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất nhé.

Đăng Ký Tư VấnChúng tôi sẽ liên hệ lại Anh (chị) sau ít phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ