[Tư Vấn] Giải pháp cung cấp nước nóng dùng cho khách sạn loại nào tốt nhất?

Hiện nay, ngành du lịch ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, kéo theo sự bùng nổ trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, trong đó có kinh doanh khách sạn, đây là một ngành kinh doanh đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, chính vì lẽ đó mà cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt. Vậy làm thế nào để bạn vượt mặt các đối thủ cạnh tranh và kinh doanh khách sạn thành công, đòi hỏi không chỉ là kiến thức chuyên môn của người quản lý mà còn đòi hỏi các trang thiết bị, các dịch vụ hấp dẫn. Một trong những nhu cầu không thể thiếu của khách hàng chính là tắm nước nóng. Vậy giải pháp cung cấp nước nóng nào tốt nhất cho khách sạn chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các giải pháp cung cấp nước nóng cho khách sạn

giai phap bom nhiet cho khach san

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng điện

Sử dụng thiết bị làm nóng nước bể bơi bằng điện người ta lắp đặt cùng với hệ thống lọc nước giải pháp này cung cấp nước nhanh, liên tục, gọn nhẹ nhưng lại nguy hiểm cho người dùng vì sử dụng công nghệ dây đốt làm nóng nước sau một thời gian, dây Maso rỉ sét gây rò rỉ điện vô cùng nguy hiểm. Cộng thêm chi phí bảo dưỡng hằng tháng nên xét về lâu dài thì hiệu quả kinh tế không cao.

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng gas

Dùng gas làm năng lượng để vận hành hệ thống làm nóng nước bể bơi. Phương pháp này được đánh giá ở khía cạnh có thể làm nóng nước nhanh nhưng lại tiêu tốn năng lượng lớn nên đây không phải là giải pháp tiết kiệm lâu dài. Về độ an toàn thì sử gas rất dễ sảy ra hiện trạng cháy nổ vì vậy cần phải thực hiện bởi các chuyên gia có tay nghề cao vận hành và phải túc trực thường xuyên.

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng than

Việc dùng than làm năng lượng cho hệ thống làm nóng nước bể bơi hiện nay không được khuyến khích sử dụng bởi có thể làm ô  nhiễm môi trường. Mặc dù phương pháp này được cho là an toàn, tiết kiệm năng lượng. Phương pháp này cần kho chứa than nên tốn diện tích lắp đặt, không phù hợp với nhà ở đô thị.

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng dầu diezen

Cũng giống như phương pháp làm nóng nước bể bơi bằng than, việc dùng dầu diezen làm năng lượng hoạt động hệ thống làm nóng nước bể bơi cũng có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao và cần phải có giấy phép hoạt động vì liên quan đến phòng chống cháy nổ. Phương pháp này tuy có thể làm nóng nước nhanh, hiệu suất sử dụng cao nhưng cũng tiêu tốn về không gian lắp đặt nên hiện nay không còn phổ biến, rất ít được sử dụng.

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng năng lượng mặt trời

may nuoc nong nang luong mat troi

Đây là một phương pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường để làm ấm hồ bơi của bạn. Tuy nhiên, máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải giải pháp tốt nhất, Hệ thống có nhược điểm là làm việc giảm trong những ngày mưa và có mây, vào mùa đông rét thì máy năng lượng mặt trời không thể làm ấm nước hồ bơi được.

Giải pháp cung cấp nước nóng bằng hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng máy bơm nhiệt Heat Pump

Máy bơm nhiệt heat pump có nhược điểm là cho phí ban đầu khá cao nhưng máy bơm nhiệt lại có rất nhiều ưu điểm mà không có hệ thống làm nóng nào có được đó là máy bơm nhiệt hoạt động chỉ bằng ¼ chi phí so với các loại máy nước nóng có công suất cùng loại khác. So với các thiết bị cung cấp nhiệt truyền thống như máy nước nóng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời, thì máy bơm nhiệt có khả năng tiết kiệm năng lượng nổi trội, lượng phát thải khí CO2 còn có thể giảm tới 70% nhờ sử dụng nguồn nhiệt từ môi trường bên cạnh đó máy bơm nhiệt chỉ sử dụng điện để chạy động cơ trứ không làm nóng nước trực tiếp vì vậy rất an toàn không cần có người túc trực.

may bom nhiet cong nghiep

=> Với những giải pháp cung cấp nước nóng trên thì các chuyên gia khuyên các bạn nên sử dụng hệ thống máy bơm nhiệt để cung cấp nước nóng cho khách sạn của mình bởi Máy bơm nhiệt là loại máy nước nóng sử dụng nguồn nhiệt miễn phí từ không khí và tạo ra nhiệt gấp 4 lần năng lượng được sử dụng. Máy nước nóng dạng bơm nhiệt hoàn toàn không sử dụng điện để tạo nước nóng mà chỉ dùng điện để hấp thụ nhiệt vì vậy tiết kiệm điện và không làm hao tổn điện năng, hệ thống điện bên trong máy tách biệt với nước. An toàn hơn cho người sử dụng, tránh bị điệt giật, không gây cháy nổ và độc hại. Do đó máy bơm nhiệt an toàn và đáng tin cậy hơn các máy sử dụng điện thông thường khác.

Những lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump cho Khách Sạn

he thong bom nhiet cho khach san tiet kiem 80 dien nang

Khách sạn có nhu cầu sử dụng nước nóng rất lớn không chỉ phục vụ khách cho mỗi phòng mà còn bể bơi nước nóng, hay một số dịch vụ khác nhưng nếu sử dụng các phương pháp làm nóng trước đây sẽ rất tốn kém vì vậy sử dụng máy bơm nhiệt là giải pháp an toàn tiết kiệm bởi máy bơm nhiệt Heat Pump có chức năng tiết kiệm năng lượng cao, vì vậy máy bơm nhiệt đang dần được ứng dụng rộng rãi ở nước ta như nhiều ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, sản xuất rượu bia, sấy thực phẩm và tạo nước nóng cho khách sạn.

– Sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và mang lại cho chủ đầu tư khả năng thu hồi vốn rất nhanh. Bên cạnh đó, người tiêu dùng hiểu được lợi ích kinh tế và xã hội của thiết bị này cũng là nguyên nhân máy bơm nhiệt ngày càng ứng dụng rộng rãi.

– Với việc sử dụng nước nóng thường xuyên, chi phí điện năng, dầu là rất lớn áp dụng công nghệ bơm nhiệt sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí khổng lồ trên qua đó giúp giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Máy bơm nhiệt Heat Pump hoàn toàn phù hợp với công trình đòi hỏi cung cấp một nguồn nước nóng nhiều như khách sạn. Với công suất  lớn, khả năng hấp thụ nhiệt lớn hơn 400% so với các sản phẩm máy nước nóng thông thường, nên khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng suốt bốn mùa, và bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Qua bài viết này chắc các bạn đã có thể lựa chọn cho mình giải pháp cung cấp nước nóng cho khách sạn của mình. Để tìm hiểu thêm các sản phẩm máy bơm nhiệt Heat Pump của chúng tôi hãy liên hệ với số Hotline: 03.88.89.86.68 Mr Phong để được tư vấn, khảo sát và thiết kế lắp đặt máy bơm nhiệt cho Khách sạn, công nghiệp, toà nhà thương mại…

Đăng Ký Tư VấnChúng tôi sẽ liên hệ lại Anh (chị) sau ít phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ